9 ก.พ. 2556

[TRANS] Seungchan's Diary 130209 : "ผู้ชาย ผู้ซึ่งมีสองชื่อ"

เขียนโดย AeuyTLiN ที่ 2/09/2556 04:15:00 หลังเที่ยง


วันนี้ผมเห็น Tsuyoshi Kusanagi สมาชิกวง SMAP ในรายการเรียลลิตี้โชว์ยอดนิยมของเกาหลี ซึ่งเราจะรู้จักเค้ากันในชื่อ “Chonan Kan”

Chonan Kan เริ่มกิจกรรมโซโล่ของเขาในญี่ปุ่นในปี 2002 (ปีที่เกาหลีร่วมเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกร่วมกับญี่ปุ่น) เขาขึ้นมามีบทบาทสำคัญต่างๆ ในวงการบันเทิง อาทิเช่น เป็นนักแสดงและพิธีกร ในหลายๆ รายการที่เกาหลี ผมยังจำเค้าได้ติดตา แม้ว่าตอนนั้นผมอายุได้เพียงแค่ 11 ปีเท่านั้น

ผมรู้สึกมีความสุขมากและตื่นเต้น ตอนที่กำลังดูรายการเกาหลีที่มีเค้าเป็นแขกรับเชิญ ทุกคนจะรู้จักชื่อเค้าว่า “Chonan Kan” และหลังจากที่เขาทำงานในวงการญี่ปุ่นมาถึง 22 ปี เขาก็ยังคงเป็นได้รับการยอมรับว่าเป็นสมาชิก SMAP คนนึงเช่นเดิม

ตอนทีเห็นเค้าปรากฏตัวในรายการเกาหลี ผมมักจะมีความรู้สึกแปลกๆ แต่ก็มีความสุขไปพร้อมกันด้วยตอนที่ Chonan Kan กำลังทำกิจกรรมโซโล่ที่เกาหลีนั้น เขาต้องพบกับความลำบากอยู่ไม่น้อย ในเรื่องของภาษาเค้าก็คงมีปัญหาอยู่บ้าง หรือไม่เขาคงต้องปรับตัวเข้าหากับรายการเกาหลีที่เค้าไปออก เพราะเพื่อนร่วมรายการไม่ใช่คนญี่ปุ่นเหมือนกัน เขาคงต้องแบกรับภาระและทำงานหนักเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวแน่ๆ แต่นั่นเป็นการตัดสินใจของเขาที่จะก้าวตามความฝัน ไม่ว่าสิ่งนั้นจะยากสักแค่ไหน เขาก็ยังคงยิ้มและมุ่งหน้าทำต่อไปเพื่อให้ถึงฝัน พวกเราคนเกาหลี รู้เกี่ยวกับข้อนี้ของเค้าดี

ก่อนหน้านี้ ผมเคยเจอเค้าก่อนเข้าร่วมรายการ ‘100km Running Project’ ทางช่อง Fuji TV มีแฟนมากมายที่ไปเชียร์เค้าในวันนั้น และดูเหมือนว่าเค้ายังไปออกรายการเกาหลีอีกหลายรายการเลย! ผมคงต้องไปหามาดูเพิ่มแล้วแหละ ผมจะคอยเป็นกำลังใจให้กับเค้าจากก้นบึ้งของหัวใจของผมเลย

Chonan Kan ได้โปรดกลับมาที่เกาหลีอีกครั้งนะ ^_^


Eng by Ricekwon
Thai by AeuyTLiN

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

BIGBANG-INDEED-TH Copyright © 2012 Design by Antonia Sundrani Vinte e poucos